Bò Áp Chảo là một trong những món Âu rất được người Việt yêu thích. Điểm đặc biệt của cách làm bò áp chảo nằm ở chỗ, thịt bò không bị ướp nhiều gia vị, nên vị ngọt của thịt bò được thể hiện rất rõ. Bò áp chảo với thịt bò mềm, ngọt tự nhiên, ăn kèm với cơm và 1 ly rượu vang thì thật tuyệt. Chị em lưu công thức bò áp chảo ngon miệng này nhé.
Hướng dẫn cách làm thịt bò áp chảo.
Nguyên liệu:
– 1 củ tỏi.
– 45ml dầu hạt cải.
– 500gr thịt bò ngon (Bạn có thể sử dụng cả loại Thịt Bò Kobe, Thịt Bò Mỹ hay Thịt Bò Úc tùy ý tuy nhiên mỗi loại thịt bò sẽ có đôi chút khác trong việc chế biến và thời gian chế biến. Bạn có thể xem lưu ý khi chế biến cho phù hợp với từng loại thịt bò phía dưới )
– nước cốt chanh.
– 15ml rượu vang đỏ.
– Muối và hạt tiêu.
Lưu ý: Khi chế biến món thịt bò áp chảo bạn nên chọn thịt bò được nuôi tại các trang trại hữu cơ vì thịt loại này mềm và dẻo hơn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bóc vỏ tỏi, thái lát mỏng, cho vào dầu ăn chiên vàng tỏi. Sau khi chiên xong thì các bạn hãy để riêng tỏi chiên vàng ra đĩa lót giấy thấm dầu, và trút dầu ăn còn thừa vào bát riêng nhé.
Bước 2: Cắt bỏ phần gân thịt bò, hoặc mỡ nếu có. Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò
Bước 3: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào, khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó là lúc dầu ăn đã sàng để cho thịt bò vào.
Các bạn cho miếng thịt bò vào chảo, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời điểm này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó lật mặt lại và chiên tiếp.
Bước 4: Vẩy đều nước chanh và rượu vang lên 2 miếng thịt.